Chọn chậu rửa bát chất liệu gì tốt?

Hiện nay, chậu rửa bát được sản xuất từ rất nhiều loại vật liệu khác như inox, đá, sứ, kính,…Trong số đó, chậu rửa bát inox và chậu rửa bát bằng đá là hai mẫu sản phẩm được ưa chuộng nhiều nhất. Vậy ưu, nhược điểm của mỗi loại chất liệu này là gì?


1. Chậu rửa bát inox
Inox là một hợp kim không gỉ, được phân biệt dựa trên hàm lượng của sắt và kim loại cấu thành. Có rất nhiều loại Inox được sử dụng làm chậu rửa bát như Inox 304, 202, 316, 201, trong số đó Inox 304 là loại tốt nhất nhờ hàm lượng carbon thấp và chứa lượng thép không gỉ lên đến 50%. Nhờ vào đặc tính này, chậu rửa bát Inox sẽ tránh được hiện tượng bị oxi hóa, ăn mòn.
Kích thước bồn rửa chén Inox rất đa dạng, thông dụng nhất là kích thước 700 x 430 x 200mm, đây được xem là kích thước chậu rửa chén Inox được nhiều người tin dùng nhất.

Chậu rửa bát Inox có độ bền cao


Bên cạnh đó, chậu rửa bát Inox có ưu điểm là độ bền cao, giá rẻ, dễ dàng lắp đặt, đảm bảo yếu tố sạch và an toàn khi sử dụng, có thể chịu được nhiệt độ cao và dễ dàng vệ sinh. Điều này giúp giữ cho chậu rửa bát luôn bền đẹp, sáng bóng dù sử dụng nước nóng thường xuyên.
Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của chậu rửa bát Inox chính là rất dễ bị xước khi cọ xát với vật cứng. Những vết xước này sẽ là vị trí làm cặn bẩn bám lại, về lâu dài các vết bám bẩn này có thể sẽ dính vào thực phẩm khi bạn rửa trong chậu.


2. Chậu rửa bát bằng đá
Chậu rửa bát bằng đá thường được làm bằng đá tự nhiên hoặc đá granite. Ưu điểm của chậu rửa bát bằng đá chính là không dễ bị trầy xước hay sứt mẻ, điều này sẽ làm hạn chế các vệt nước còn đọng lại sau khi rửa.
Thêm vào đó, chậu rửa bát bằng đá cũng rất an toàn cho người dùng và có khả năng chịu nhiệt tốt dù bạn có thường xuyên rửa đồ bằng nước nóng. Kích thước của chậu rửa bát bằng đá có nhiều loại tương tự như chậu rửa bát Inox.


Image for post
Chậu rửa bát bằng đá không dễ bị trầy xước


Tuy nhiên, chậu rửa bát bằng đá vẫn tồn tại một số nhược điểm. Các sản phẩm chậu rửa bát bằng đá thường khó bảo trì, thậm chí một số loại đá có màu sáng còn có thể bị đổi màu trong quá trình sử dụng.
Song song với đó, chậu rửa bằng đá thường có giá thành không hề rẻ và rất dễ bị trầy xước, đặc biệt là mẫu chậu rửa làm từ vật liệu đá tự nhiên. Chính vì vậy, các sản phẩm chậu rửa bát làm bằng đá nhân tạo thường được nhiều gia đình ưa chuộng hơn so với chậu rửa bát bằng đá tự nhiên.

Bình luận

Gõ tên sản phẩm cần tìm kiếm
02439994874